giá thép dự báo tiếp tục được hạ nhiệt

228 Dục Tú, Đông Anh, Hà Nội

0392.658.195 - 0338.072.686

giá thép dự báo tiếp tục được hạ nhiệt

Theo các chuyên gia, hiện nay giá thép trong nước đã được điều chỉnh về vùng giá hồi giữa năm 2022, nhưng vẫn cao hơn khá nhiều so với mức trung bình chỉ khoảng 12.000 - 13.000 đồng/kg ở giai đoạn trước dịch COVID-19, vì vậy vẫn có thể có dư địa giảm.

"Theo tôi, có rất nhiều yếu tố có thể tiếp tục đẩy giá thép giảm sâu hơn trong thời gian tới, đặc biệt là khi các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang liên tục giảm giá thép cuộn cán nóng tại Việt Nam. Kết hợp với triển vọng tiêu thụ thép vẫn thấp hơn so với kỳ vọng, các doanh nghiệp trong nước có thể sẽ phải tiếp tục giảm giá bán thép trong các kỳ điều chỉnh sắp tới", ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Trung tâm Tin tức Hàng hóa Việt Nam, nhận định.

Cũng theo Sở Hàng hóa Việt Nam, hiện nay, giá các nguyên liệu đầu vào trên thị trường thế giới như phôi thép, đặc biệt là quặng sắt - vốn chiếm khoảng 36% giá thành sản phẩm thép đã hạ nhiệt đáng kể và tiếp tục có chiều hướng giảm, vì vậy giá thép trong nước thời gian tới cũng không thể nằm ngoài xu hướng này.

2015@ lưới thép mạ kẽm Design by meocondts.com

Zalo
Hotline